Với chương trình “Đổi cũ lấy mới”, VinFast hỗ trợ khách hàng đổi ôtô cũ đang sử dụng lấy xe mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn và thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, để tham gia chương trình, xe của khách hàng cần đảm bảo một số yêu cầu sau.

Đầy đủ giấy tờ gốc

Khách hàng sở hữu xe của bất kỳ thương hiệu nào cũng có thể đổi sang xe VinFast. Thậm chí, khách hàng đang sở hữu chiếc VinFast Fadil, muốn “lên đời” sedan Lux A2.0 hay SUV Lux SA2.0, cũng được đáp ứng.

Ngoài ra, nếu chiếc xe cũ của thương hiệu khác được định giá cao hơn sản phẩm muốn đổi, khách hàng được nhận khoản tiền mặt chênh lệch giá trị giữa 2 chiếc xe.

Xe bắt buộc phải thuộc sở hữu chính chủ. Nếu là xe mua lại, khách hàng cần có hợp đồng mua bán công chứng với người đứng tên trên giấy đăng ký ít nhất 6 tháng trước thời điểm tham gia chương trình. Điều này có nghĩa là hợp đồng mua bán công chứng phải được ký từ tháng 11/2019 trở về trước. Các giấy tờ chứng minh sở hữu đều phải là bản gốc.

Không thế chấp, nợ phí, phạt

VinFast chỉ hỗ trợ đổi với các xe đang không dùng để thế chấp vay tại ngân hàng, không trong tình trạng đang tranh chấp hoặc liên quan đến bất kỳ nghĩa vụ tài chính nào.

Bởi lẽ theo quy định, với các xe đang thế chấp, phía ngân hàng sẽ giữ bản gốc đăng ký xe. Vì thế, chủ xe cần giải quyết xong nghĩa vụ tài chính với ngân hàng để có đủ hồ sơ hợp lệ.

Trước khi đưa xe đến cơ sở ủy quyền của VinFast để đổi sang xe mới, khách hàng cần đảm bảo xe không đang nợ phí, nợ phạt. Chủ xe chỉ cần truy cập website www.csgt.vn hoặc www.vr.org.vn, nhập đầy đủ biển kiểm soát phương tiện để tìm thông tin có đang bị nợ phí, phạt hay không.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên kiểm tra xe còn hạn đăng kiểm và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc không trước khi mang đi đổi.

Sử dụng tối đa 7 năm

Xe đã qua sử dụng của khách hàng sẽ được Smart Solution định giá miễn phí và mua lại. Đây là công ty mua bán xe cũ thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong khâu bán xe nên sẽ bán đúng giá mua vào, không thu phí trung gian.

Để đảm bảo chất lượng xe, Smart Solution chỉ thực hiện định giá với các xe đã sử dụng tối đa 7 năm. Như vậy, để đổi sang VinFast, xe đã qua sử dụng của khách phải được đăng ký lần đầu từ năm 2013 trở lại đây.

Trong giai đoạn đầu, chương trình “Đổi cũ lấy mới” của VinFast được triển khai tại Hà Nội, tuy nhiên áp dụng với xe đăng ký ở tất cả địa phương.

Khách hàng tham gia chương trình được ưu đã mua xe. Với hình thức trả góp, khách hàng được vay tối đa 70% giá trị xe trong thời hạn tối đa 8 năm, đồng thời được hỗ trợ miễn lãi và chỉ phải trả tiền gốc vay hàng tháng trong 2 năm đầu. Kể từ năm thứ 3, khách hàng sẽ được VinFast bảo lãnh mức lãi suất tối đa 10,5%/năm.

Theo đó, chỉ từ 4 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể sở hữu một chiếc Fadil 4 sao về độ an toàn; từ 7,5 triệu đồng/tháng hoặc từ 11 triệu đồng/tháng, khách hàng có thể “rinh” chiếc Lux A2.0 hoặc Lux SA2.0 sang trọng, cao cấp.