Mới đây, Triton - tên tuổi lớn nhất trong các hãng sản xuất tàu ngầm, vừa thông báo Tập đoàn Vingroup đặt mua mẫu tàu thám hiểm mới có tên DSV Limiting Factor.

Công ty sản xuất tàu ngầm hàng đầu này nói rằng, DeepView 24 là một "bước nhảy lượng tử" cho phân khúc du lịch trong 34 năm qua với chất lượng "cạnh tranh vượt trội về mọi mặt."

Đây là dòng tàu ngầm tối tân nhất hiện nay, có khả năng thực hiện liên tục các chuyến đi đến rãnh Mariana trong một tuần.

Tàu ngầm có sức chứa 24 hành khách, cùng 2 người điều khiển tàu xuống độ sâu lên tới 100 m cùng hệ thống điều hoà và tầm nhìn toàn cảnh thế giới thủy sinh trong lớp kính dày 140 mm.

Thiết kế DeepView 24 cho Vinpearl

Tàu DeepView 24 sử dụng pin, và có thể hoạt động liên tục 14 giờ dưới nước, với tốc độ tối đa 5,5 km/giờ. Trong điều kiện thiếu sáng dưới nước, 10 đèn LED 20.000 lum cũng sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ hành khách.

Toàn bộ hệ thống được sử dụng bằng cần điều khiển và màn hình cảm ứng. Dù vậy, tàu vẫn trang bị hệ thống điều khiển thủ công, trong trường hợp hỏng hóc. Toàn bộ hệ thống tàu đều đạt chứng nhận theo Tiêu chuẩn phân loại quốc tế bởi DNV-GL.

Tàu ngầm 24 ghế có thể thêm tối đa 66 ghế. Ảnh: Triton.

Sản phẩm mới nhất của Triton được thiết kế để nổi ổn định trên mặt nước, giúp hành khách có thể đứng trên boong tàu mà không phải mặc trang phục thám hiểm. Tàu có thể phục vụ mọi đối tượng du khác vì được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người khuyết tật.

Triton nói rằng đã thiết kế DeepView 24 này cho Vingroup. "Đây là loại tàu ngầm tốt nhất để khám phá đáy biển", đại diện hãng nói. Dự kiến, tàu ngầm thám hiểm sẽ được đưa vào sử dụng trong tháng 12 năm 2020 ngoài đảo Hòn Tre tại Nha Trang.