Trang chủ » Lãi suất ngân hàng » Cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Eximbank mới nhất
Thứ Hai, 09/10/2023 14:14

Cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng Eximbank mới nhất

Eximbank, một trong những ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tiên tại Việt Nam, vừa công bố biểu lãi suất mới, có hiệu lực kể từ tháng 10/2023.

Thông tin về ngân hàng Eximbank

Eximbank, còn gọi là Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Bank) được thành lập vào ngày 24/5/1989 theo Quyết định số 140/CT của Hội Đồng Bộ Trưởng. Đây là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên ra đời tại Việt Nam.

Ngày 17/1/1990, Eximbank bắt đầu hoạt động chính thức với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 50 tỷ đồng. Kể từ đó, qua hơn ba thập kỷ phát triển, ngân hàng đã nâng vốn điều lệ lên mức 12.335 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu lên mức 13.317 tỷ đồng, trở thành một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có vốn chủ sở hữu lớn nhất tại Việt Nam.

Eximbank có mạng lưới 207 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước, phủ sóng rộng rãi. Ngoài ra, ngân hàng còn thiết lập mối quan hệ đại lý với nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước, và đã đạt được nhiều giải thưởng và danh hiệu do các tổ chức uy tín bình chọn như:

  • Giải thưởng năm 2020 dành cho “Ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận thanh toán qua thẻ” do tổ chức thẻ quốc tế JCB trao tặng.
  • Giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – VietNam Digital Awards” năm 2020 được trao tặng bởi Hội Truyền thông số Việt Nam.
  • Giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) được trao tặng bởi Bank of New York Mellon.
  • HStandard & Poor’s Global Ratings (hãng đánh giá tín nhiệm quốc tế) công bố mức tín nhiệm đối tác dài hạn của Eximbank được giữ nguyên B+ với triển vọng “ổn định”.

Các sản phẩm tại ngân hàng Eximbank

Sản phẩm dành cho cá nhân

Hiện nay, Eximbank đang triển khai rất nhiều sản phẩm dành cho phân khúc khách hàng cá nhân bao gồm:

  • Gửi tiền: Các sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn, không kỳ hạn và tiết kiệm online kèm theo những ưu đãi và quà tặng.
  • Cho vay: Các sản phẩm cho vay vốn bao gồm vay mua bất động sản, sản xuất kinh doanh, mua ô tô, vay tiêu dùng, vay cầm cố giấy tờ có giá.
  • Bảo hiểm: Khá nhiều sản phẩm bảo hiểm đang được ngân hàng phát hành như: VITA sống thịnh vượng, sống lạc quan, lá chắn vàng, VITA cho con, đầu tư như ý, sống tự tin, bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn.
  • Ngoài ra còn có các dịch vụ thẻ, chuyển và nhận tiền trong nước và quốc tế, giao dịch vàng miếng.

 

Sản phẩm cho doanh nghiệp

Sản phẩm dành cho doanh nghiệp rất phong phú, có thể kể đến như:

  • Về quản lý dòng tiền có các sản phẩm: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi thanh toán, tài khoản ký quỹ, tài khoản đầu tư, combo tài khoản doanh nghiệp 5 trong 1.
  • Về tín dụng có các sản phẩm cho vay thấu chi, vay đầu tư, tài trợ vốn lưu động đồng tài trợ, ủy thác, tài trợ đại lý ô tô cấp 1, tài trợ mua phương tiện vận tải, tài trợ doanh nghiệp ngành xăng dầu, cấp bảo lãnh trong nước dành cho doanh nghiệp, tài trợ doanh nghiệp ngành dược, vật tư y tế, tài trợ doanh nghiệp ngành du lịch.

Cách tính lãi suất ngân hàng Eximbank

Eximbank sẽ tính lãi phân chia theo tháng, quý hoặc cuối kỳ (lãi đáo hạn) khi khách hàng gửi tiết kiệm. Công thức tính lãi tại Eximbank như sau:

Tiền lãi = (Số tiền gửi x lãi suất x số ngày gửi) / 360

Hoặc:

Tiền lãi = (Số tiền gửi x lãi suất x số tháng gửi) / 12

 

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Ngày 2/10, khi tiến hành khảo sát, ta thấy rằng lãi suất tiết kiệm tại ngân hàng Eximbank vẫn duy trì ổn định so với tháng trước. Điều này có nghĩa là mức lãi suất 5,8%/năm vẫn tiếp tục là mức lãi suất cao nhất áp dụng cho các khoản tiền gửi trong khoảng từ 18 đến 60 tháng, và được nhận lãi vào cuối kỳ gửi.

Cụ thể, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng vẫn duy trì ở mức 4%/năm. Tuy nhiên, lãi suất tiền gửi cố định 5,2%/năm được áp dụng cho kỳ hạn 7 và 8 tháng.

Cho đến kỳ hạn 9 – 11 tháng, lãi suất ngân hàng Eximbank tăng lên 5,3%/năm, trong khi kỳ hạn 12 – 15 tháng có lãi suất là 5,5%/năm và kỳ hạn dài hơn từ 18 đến 60 tháng có lãi suất 5,8%/năm.

Ngoài ra, khách hàng có tiền gửi kỳ hạn 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng sẽ thấy lãi suất giảm đi 0,25 điểm phần trăm so với tháng trước, đạt mức 4%/năm.

Trong tháng 10 này, lãi suất tiền gửi cho kỳ hạn 6 tháng giảm xuống 5%/năm, giảm đi 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước.

Cuối cùng, với tiền gửi tiết kiệm ngắn hạn trong khoảng 1 – 3 tuần, khách hàng sẽ nhận được lãi suất cố định 0,5%/năm. Đối với số dư cuối ngày dưới 5 triệu đồng hoặc từ 5 triệu đồng trở lên, lãi suất là 0,2%/năm.

Dưới đây là bảng lãi suất mới nhất (tháng 10/2023) của ngân hàng Eximbank cho tiền gửi VNĐ và tiền gửi tiết kiệm tại quầy cho cả cá nhân và doanh nghiệp (%/năm):

Kỳ hạn Lãnh lãi cuối kỳ
Không kỳ hạn 0,20%
1-3 tuần 0,50%
1 tháng 4%
2 – 5 tháng 4,25%
6 tháng 5%
9 – 11 tháng 5,3%
12 – 15 tháng 5,5%
18 tháng trở lên 5,8%

 

Biểu lãi suất tiền gửi online tại Eximbank cập nhật tháng 10/2023:

Kỳ hạn (Tháng) Lãi cuối kỳ
1 tháng 4%
2 – 3 tháng 4%
6 tháng 5,5%
9 tháng 5,5%
12 – 15 tháng 5,6%
18 tháng trở lên 5,8%

Ngoài ra, Eximbank đã đưa ra nhiều sản phẩm tiết kiệm khác với lãi suất ưu đãi như Tiết kiệm Eximbank VIP, Tiết kiệm theo kỳ hạn tự chọn, Tiết kiệm có kỳ hạn, Sinh nhật trọn niềm vui cùng Eximbank,…. Điều này giúp mang đến sự đa dạng hóa trong các giải pháp tài chính, giúp khách hàng tối ưu hóa lợi ích của họ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục