Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Chứng khoán Mỹ đi xuống sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp
Wednesday, 12/08/2020 9:07

Chứng khoán Mỹ đi xuống sau 7 phiên tăng điểm liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 11/8 đóng cửa trong sắc đỏ dù đã có lúc gần chạm đến đỉnh lịch sử. Cả Dow Jones lẫn S&P 500 đều chấm dứt chuỗi tăng điểm 7 phiên liên tục.

Nhà đầu tư tại Sàn Giao dịch Chứng khoán New York. Ảnh: Getty Images

Đầu phiên, Dow Jones tăng hơn 300 điểm nhưng sau đó đảo chiều, đóng cửa đạt 27.677 điểm, tương đương mức giảm 0,4%. S&P 500 giảm 0,8% xuống 3.334 điểm, mức thấp nhất kể từ 23/7. Trong phiên, có lúc S&P 500 đã đi lên 0,6% và chỉ còn cách 0,5% so với kỉ lục xác lập ngày 19/2. Nasdaq Composite giảm 1,7%. 

Facebook, Amazon và Microsoft đều giảm hơn 2%. Apple và Netflix lần lượt đánh mất 3,4% và 3%. Alphabet sụt 1,1%. Thiệt hại từ các đại gia công nghệ lớn lấy mất thành quả của các cổ phiếu được hưởng lợi từ mở cửa kinh tế như nhóm bán lẻ, du thuyền, ….

Chẳng hạn Gap tăng hơn 2%, Norweigian Cruise Line đi lên 3,4%. Wynn Resorts và Simon Property cũng đóng cửa với mức giá cao hơn phiên trước.

Sự lạc quan về vắc xin giúp thị trường tăng điểm khi vừa mở cửa. Cả S&P 500 và Dow Jones đều đi lên đầu phiên sau khi truyền thông đưa tin Tổng tống Vladimir Putin thông báo Nga đã có vắc xin COVID-19 đầu tiên trên thế giới.

Dù có ý kiến nghi ngờ về việc liệu vắc xin của Nga có an toàn hay không, thông tin trên đã thúc đẩy tâm lí lạc quan của nhà đầu tư về cuộc chạy đua vắc xin COVID-19. Một số nhà đầu tư cũng nhận định có lẽ thị trường chứng khoán Mỹ chưa phản ánh vào giá việc thế giới có thể có một loại vắc xin hợp lệ nhanh đến như vậy.

Một giám đốc của Johnson & Johnson nói với Reuters rằng công ty có thể sản xuất 1 tỉ liều vắc xin COVID-19 nếu sản phẩm của hãng được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Theo CNBC, cuối tuần trước, Goldman Sachs đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế, dự đoán đến cuối năm nay sẽ có ít nhất 1 loại vắc xin COVID-19 được phê chuẩn và được phân phối rộng rãi vào quí II năm sau.

Nhà đầu tư vẫn theo dõi sát sao số phận của gói kích thích kinh tế tiếp theo. Hôm 10/8, Bộ trường Tài chính Steven Mnuchin nói rằng Nhà Trắng sẵn lòng tiếp tục đàm phán với Đảng Dân chủ và tăng thêm số tiền cứu trợ để hai bên có thể tiến đến thỏa thuận.

Tuy nhiên, hôm 11/8, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết các cuộc nói chuyện với Đảng Dân chủ vẫn đang bế tắc.

Cuối tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã kí 4 lệnh hành pháp nhằm kéo dài một số khoản hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19, bao gồm trợ cấp thất nghiệp bổ sung, miễn giảm thuế bảng lương, hoãn trả nợ sinh viên và gia hạn lệnh cấm trục xuất khỏi nhà ở.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục