Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Cổ phiếu công nghệ đồng loạt lao dốc, 3 chỉ số chính trên Phố Wall ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp
Saturday, 19/09/2020 10:16

Cổ phiếu công nghệ đồng loạt lao dốc, 3 chỉ số chính trên Phố Wall ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp

Kết thúc phiên 18/9, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến tiêu cực và kết thúc 1 tuần đầy biến động, trong bối cảnh nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 244,56 điểm, tương đương 0,9%, xuống 27.657,42 điểm.. S&P 500 rớt 1,1% còn 3.319,47 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 1,1% và đóng cửa ở mức 10.793,28 điểm. S&P 500 đã chạm mức thấp nhất trong tháng vào phiên hôm qua sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 2/9.

Các chỉ số chính đã ghi nhận tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp, đây là chuỗi giảm điểm theo tuần dài nhất kể từ năm ngoái. Chỉ số Dow đã giảm nhẹ trong tuần tính đến thời điểm hiện tại. S&P 500 mất 0,7% và Nasdaq giảm 0,6% trong tuần này.

Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3% vào thứ Sáu. Microsoft và Alphabet giảm lần lượt 1,2% và 2,4%. Netflix rớt 0,1%. Facebook cũng sụt 0,9%.

Cổ phiếu Big Tech trong tuần này cũng đồng loạt đi xuống, Facebook và Amazon đều đã giảm hơn 5%, còn Alphabet, Netflix, Apple và Microsoft cũng giảm mạnh. Trong tháng này, cả 6 cổ phiếu trên đều giảm ít nhất 10%. Cụ thể, Apple đã giảm 17,2% trong tháng 9, thấp hơn 22,9% so với mức đỉnh và mất 500 tỷ USD vốn hoá.

Đà sụt giảm ở phiên này diễn ra khi một loạt quyền chọn chọn cổ phiếu, ETF và chỉ số riêng lẻ đã hết hạn, có khả năng đã làm tăng thêm một số biến động của phiên. Các cổ phiếu công nghệ như Apple, Amazon và Microsoft là một trong những cái tên mà các nhà đầu tư rất tích cực giao dịch quyền chọn mua.

Việc hết hạn theo quý diễn ra sau một mùa hè được nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức mua quyền chọn ở mức kỷ lục, và nhiều người trong số họ đã đặt cược tăng giá đối với cổ phiếu công nghệ. Các quyền chọn chỉ số và hợp đồng tương lai đã hết hạn vào thứ Sáu.

Căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý thị trường, sau khi chính phủ Mỹ cho biết sẽ chặn hoàn toàn việc tải xuống ứng dụng TikTok và WeChat tại nước này vào Chủ nhật. Trong khi đó, cổ phiếu Oracle, công ty đang cố gắng nắm giữ cổ phần thiểu số trong ByteDance – công ty mẹ của TikTok, đã giảm 0,7%.

Hiện tại, đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ vẫn đang thảo luận để thống nhất về việc tiếp tục cung cấp viện trợ như thế nào trong dự luật tiếp theo của gói kích thích 2 nghìn tỷ USD trước đó. Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư cho biết ông muốn “những con số lớn hơn”, thúc giục các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa đưa ra biện pháp kích thích quy mô lớn hơn, nhưng bình luận của ông khiến các thành viên đảng Cộng hòa hoài nghi.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục