Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, VN-Index tiếp đà bứt phá gần 10 điểm
Thứ Hai, 21/12/2020 10:38

Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường, VN-Index tiếp đà bứt phá gần 10 điểm

Nhóm chứng khoán tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã bứt phá như AGR, BSI, HCM, CTS, MBS, SHS, TVS, SSI, VND, FTS, VCI…Diễn biến sôi động của TTCK thời gian gần đây đang giúp dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngành này.

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra bùng nổ ngay từ những phút mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số. Đà tăng được dẫn dắt bởi các Bluechips như BVH, FPT, HPG, VIC, VNM, BHN, VRE, MWG, VHM,…Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu ngân hàng BID, MBB, SHB, VPB, TPB, TCB…đồng loạt tăng mạnh giúp sắc xanh được củng cố vững chắc.

Nhóm chứng khoán tiếp tục thu hút dòng tiền khá mạnh với nhiều mã bứt phá như AGR, BSI, HCM, CTS, MBS, SHS, TVS, SSI, VND, FTS, VCI…Diễn biến sôi động của TTCK thời gian gần đây đang giúp dòng tiền đổ mạnh vào nhóm ngành này.

Đà tăng cũng lan tỏa riêng ra nhiều nhóm ngành khác như bất động sản, xây dựng, dầu khí…giúp thị trường thêm phần sôi động.

Nhóm Khu công nghiệp, cao su cũng giao dịch khá tích cực với GVR, PHR, SZL, TRC, BAX, BCM, IDC…tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index tăng 9,09 điểm (0,85%) lên 1.076,55 điểm; HNX-Index tăng 1,18% lên 170,09 điểm và UPCom-Index tăng 0,41% lên 71,23 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 4.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 20 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào TPB, HPG, VCB, PTB…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều duy trì basis dương cho thấy giới đầu tư đang khá lạc quan với xu hướng thị trường lúc này.

========================================

Trong bản tin nhận định thị trường, CTCK VCBS cho rằng việc VN-Index bật tăng khá mạnh sau hai lần kiểm định thành công ngưỡng 1.050 điểm trong tuần trước cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ “mềm” đáng tin cậy trong ngắn hạn. Lực cầu bắt đáy luôn sẵn sàng xuất hiện và nâng đỡ VN-Index mỗi khi chỉ số chung giảm sâu, trong đó tâm điểm là nhóm cổ phiếu Ngân hàng với nhiều ngân hàng kết thúc phiên ngày thứ sáu cuối tuần (18/12) với mức tăng trần, cũng như việc cổ phiếu VCB đạt mức đỉnh lịch sử và vươn lên trở thành cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên thị trường.

Trong bối cảnh vẫn khá tích cực như hiện tại, VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những phiên tới cho cả mục tiêu “lướt sóng” ngắn hạn và đầu tư trung – dài hạn, nhưng cần hạn chế “mua đuổi” và chọn lọc một cách cẩn trọng trên cơ sở các yếu tố cơ bản cũng như triển vọng kinh doanh của từng cổ phiếu trong năm 2021.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục