Trang chủ » Doanh nghiệp » Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp
Monday, 14/09/2020 14:42

Gojek thâu tóm ví điện tử WePay của VCCorp

Trụ sở của WePay đã chuyển từ quận Thanh Xuân (gần VCCorp) về quận Cầu Giấy (gần Gojek Việt Nam).

Theo Dealstreetasia, Gojek đã mua lại phần lớn cổ phần tại WePay để thúc đẩy nỗ lực triển khai ví điện tử tại Việt Nam. 

WePay cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thanh toán và hiện đã hợp tác với 4 nhà phát hành thẻ quốc tế, 24 ngân hàng bản địa và hơn 1.000 người bán hàng trên nền tảng của họ. WePay đã xin được giấy phép hoạt động ví điện tử tại Việt Nam từ năm 2017.

Pablo Malay, tổng cố vấn của Gojek tại Singapore, sẽ giữ chức chủ tịch của WePay, trong khi ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, sẽ kiêm nhiệm Tổng giám đốc tại ví điện tử mà “kì lân” Indonesia mới thâu tóm.

Gojek mua lại ví điện tử WePay. Ảnh: Gojek Việt Nam.

Ngoài ra, theo Cổng đăng kí thông tin doanh nghiệp quốc gia, người đại diện pháp luật của WePay đã được đổi thành các ông Phùng Tuấn Đức và Pablo Malay từ trung tuần tháng 8.

Trụ sở đăng kí của WePay cũng chuyển từ quận Thanh Xuân về Cầu Giấy, nơi đặt trụ sở chính của Gojek Việt Nam. Trước khi về với Gojek, WePay thuộc sở hữu của VCCorp và có chung người đại diện pháp luật là ông Nguyễn Thế Tân.

Việc thâu tóm một ví điện tử có thể sẽ hỗ trợ Gojek Việt Nam trong khâu triển khai thanh toán phi tiền mặt, theo mục tiêu mà ông Đức chia sẻ trong sự kiện hợp nhất thương hiệu Gojek đầu tháng 8.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục