Trang chủ » Doanh nghiệp » Sau các lệnh cấm vận từ Mỹ, Huawei tuyên bố ngừng sản xuất dòng chip Kirin
Chủ Nhật, 09/08/2020 8:43

Sau các lệnh cấm vận từ Mỹ, Huawei tuyên bố ngừng sản xuất dòng chip Kirin

Kirin được đánh giá là bộ vi xử lý di động duy nhất có đủ khả năng cạnh tranh với dòng chip cao cấp do Qualcomm sản xuất

Lệnh hạn chế của Chính phủ Mỹ đã khiến Huawei không thể tiếp tục sản xuất dòng chip Kirin – vi xử lý mạnh nhất của tập đoàn này.

Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc sẽ ngừng sản xuất Kirin – chip xử lý hiện đại nhất của thương hiệu này. Truyền thông Trung Quốc khẳng định, đây là hệ quả của những áp lực từ Mỹ.

Cụ thể, ngày 7/8 vừa qua, CEO Yu Chengdong của tập đoàn công nghệ Huawei cho biết, Huawei sẽ ngừng hoạt động sản xuất dòng chip Kirin từ ngày 15/9/2020 do các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Nguyên nhân là bởi Huawei sử dụng phần mềm của các công ty Mỹ để thiết kế chip xử lý. Thậm chí, đến khâu sản xuất, tập đoàn này cũng sử dụng thiết bị từ các công ty Mỹ.

Tuy nhiên, lệnh hạn chế của Chính phủ Mỹ đã khiến Huawei không thể tiếp tục sản xuất chip xử lý Kirin. Bà Yu Chengdong khẳng định, điều này sẽ gây ra “thiệt hại to lớn” cho Huawei.

Kirin được đánh giá là bộ vi xử lý di động duy nhất có đủ chất lượng cạnh tranh với dòng chip cao cấp do Qualcomm của Mỹ sản xuất.

Không chỉ chip xử lý của Huawei, các ứng dụng, nền tảng mạng xã hội có nguồn gốc Trung Quốc như WeChat hay TikTok cũng đang là “tâm điểm” của cuộc đối đầu Mỹ – Trung.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục