Trang chủ » Doanh nghiệp » Nhân vật » Tài sản ông chủ Facebook lên 100 tỷ USD
Thứ Sáu, 07/08/2020 11:26

Tài sản ông chủ Facebook lên 100 tỷ USD

Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ 3 thế giới, sau ông chủ Amazon Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tỷ phú 36 tuổi hiện sở hữu 100 tỷ USD. Anh là người thứ 3, sau ông chủ Amazon Jeff Bezos và đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, có tài sản trăm tỷ USD. Tài sản của Zuckerberg chủ yếu đến từ 13% cổ phần trong Facebook.

Cổ phiếu Facebook hôm qua tăng 6,5%, lập kỷ lục mới do nhà đầu tư lạc quan vào việc công ty này ra mắt Reels – đối thủ của ứng dụng video ngắn Trung Quốc TikTok. Việc này đã giúp Zuckerberg có thêm 5,9 tỷ USD chỉ trong một đêm.

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg

Người giàu nhất thế giới hiện vẫn là Jeff Bezos với 190 tỷ USD. Theo sau là Bill Gates với 120 tỷ USD.

Các đại gia công nghệ Mỹ gần đây giàu lên nhanh chóng, bất chấp kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, do đại dịch khiến ngày càng nhiều người sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Tài sản của Zuckerberg đã tăng 22 tỷ USD năm nay. Bezos thậm chí có thêm 75 tỷ USD.

5 hãng công nghệ lớn nhất Mỹ – Apple, Amazon, Alphabet, Facebook và Microsoft hiện có vốn hóa tương đương 30% GDP cả nước. Tổng vốn hóa các hãng này cũng gấp đôi so với cuối năm 2018.

Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders đã lên kế hoạch đề xuất đánh thuế tăng tài sản trong thời kỳ đại dịch. Theo đó, phần tài sản mà giới siêu giàu có thêm kể từ ngày 18/3 đến hết năm nay sẽ bị đánh thuế 60%. Khoản tiền này sẽ được dùng để thanh toán chi phí chăm sóc y tế cho tất cả người Mỹ.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục