Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh mẽ, VnIndex cán ngưỡng 980 điểm
Thursday, 19/11/2020 14:19

Thị trường chứng khoán bứt phá mạnh mẽ, VnIndex cán ngưỡng 980 điểm

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đang thực sự khiến nhà đầu tư ngỡ ngàng khi bứt phá nhanh và mạnh mẽ.

Càng về gần cuối phiên sáng, thị trường chứng khoán càng bứt phá mạnh mẽ. Nhóm cổ phiếu dầu khí đua nhau tăng giá mạnh mẽ tạo hiệu ứng lên thị trường. Tâm lý nhà đầu tư hồ hởi. Dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ với 4.800 tỷ đồng trên sàn HoSE tính đến 11h sáng.

Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư là hôm nay là ngày chốt hợp đồng tương lai chỉ số phái sinh VN30F2011 và trong quá khứ đã không ít lần thị trường có những biến động lớn ngày chốt chỉ số. Tất nhiên, không phải lúc nào ngày chốt chỉ số phái sinh cũng ảnh hưởng đến thị trường cơ sở nhưng đây cũng là một điểm đáng quan tâm phiên hôm nay.

=================

Sau thông tin đón nhận dòng khí đầu tiên từ mỏ Sao Vàng đến đường ống Nam Côn Sơn 2, cổ phiếu GAS của PV Gas đã bật tăng mạnh mẽ 13.000 đồng/cổ phiếu chỉ trong chưa đầy 10 phiên giao dịch. Phiên sáng nay, GAS tăng tiếp 4% lên ngưỡng 83.200 đồng. Nhờ việc GAS tăng mạnh, VnIndex sáng nay tiếp tục có phiên tăng. Tại thời điểm 10h, VnIndex tăng 3 điểm.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao. Chỉ sau 1 giờ giao dịch, sàn HoSE đã đạt giá trị hơn 2.600 tỷ. Sàn HNX đạt thanh khoản hơn 380 tỷ.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu mía đường SBT bất ngờ bứt phá tăng trần lên 17.300 đồng/cổ phiếu. PLX bám sát với mức tăng 6% lên 51.300 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí đang thực sự khiến nhà đầu tư ngỡ ngàng khi bứt phá nhanh và mạnh mẽ. POS hiện tăng 15% lên 13.100 đồng; PVO tăng 9,1%, PLX tăng 6% kèm thanh khoản khá cao; OIL, BSR đều tăng giá tốt mấy phiên gần đây; PVD hiện tăng 2,4% với thanh khoản hơn 4,6 triệu đơn vị; PVS tăng nhẹ 0,6% nhưng thanh khoản đạt mức khá cao, 3,8 triệu cổ phiếu.

Cổ phiếu AAA của An Phát cũng đang là tâm điểm của giới đầu tư khi bất ngờ đạt dư mua trần hàng triệu cổ phiếu. An Phát đi theo xu hướng môi trường xanh, sản xuất xanh và trong giai đoạn gần đây, xu hướng tiêu dùng xanh đang được cả thế giới quan tâm khi mà tình hình biến đổi khí hậu ngày càng trở nên trầm trọng. Trong suốt mấy năm gần đây, An Phát cũng có sự bứt phá đáng kể khi bắt tay được với nhiều “ông lớn” trong các ngành nghề khác nhau để cung ứng sản phẩm.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục