Trang chủ » Tin Mới » Tin kinh tế trước giờ giao dịch (6/1): Hoà phát chuyển nhượng vốn 10 công ty con, chứng khoán Mỹ khởi sắc
Wednesday, 06/01/2021 8:10

Tin kinh tế trước giờ giao dịch (6/1): Hoà phát chuyển nhượng vốn 10 công ty con, chứng khoán Mỹ khởi sắc

Tin kinh tế/tài chính hôm nay có các tin nổi bật: Hòa Phát chuyển nhượng vốn 10 công ty con sau quyết định tái cơ cấu; Chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giá dầu nhảy vọt; Giá vàng hôm nay 6/1: Tiếp đà tăng cao trước cuộc bầu cử thượng viện tại bang Georgia.

Vương quốc Anh công bố gói cứu trợ doanh nghiệp mới trị giá 6,2 tỷ USD

Ngày 5/1, Chính phủ Anh công bố gói hỗ trợ mới trị giá khoảng 4,6 tỷ bảng Anh (6,2 tỷ USD) nhằm giúp các doanh nghiệp nước này khắc phục khó khăn khi vùng England bắt đầu bước vào đợt phong tỏa lần thứ ba từ tuần này để ngăn chặn làn sóng mới của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak cho biết các công ty hoạt động trong những lĩnh vực bán lẻ, dịch vụ khách hàng và giải trí sẽ có thể đề nghị hưởng các khoản trợ cấp một lần lên tới 9.000 bảng Anh để vượt qua những tháng đầu khó khăn của năm 2021.

Vận động nước rút tại Georgia: Trump đe dọa ‘phó tướng’ Mike Pence, Biden hứa hẹn khởi đầu mới

Tối ngày 4/1, đương kim Tổng thống Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tổ chức hai sự kiện tranh cử tại bang Georgia để thuyết phục người ủng hộ đi bỏ phiếu cho cuộc đua vào Thượng viện, sự kiện quyết định cán cân quyền lực ở Washington trong tương lai.

Trong cuộc đối đầu quan trọng tại bang Georgia, hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue và Kelly Loeffler sẽ trực tiếp cạnh tranh với hai đối thủ Đảng Dân chủ Raphael Warnock và Job Ossoff. Kết quả cuộc đối đầu sẽ quyết định đảng nào kiểm soát đa số tại Thượng viện. 

Sản xuất toàn cầu vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi mạnh mẽ

Trái ngược với các ngành dịch vụ bị thiệt hại bởi các lệnh hạn chế phòng dịch COVID-19 gây ra, ngành sản xuất ở Mỹ, châu Âu và châu Á đã phục hồi.

 Cuộc khảo sát với các giám đốc mua hàng tại các nhà máy trên khắp châu Á và châu Âu công bố hôm 4/1 cho thấy sự gia tăng mạnh trong hoạt động sản xuất của tháng 12/2020, trong đó ghi nhận ngành sản xuất của Đài Loan (Trung Quốc) có tháng đạt cao nhất trong gần một thập kỷ qua. Kết quả khảo sát tương tự được tiến hành ở Mỹ sắp được công bố và dự kiến cũng gia tăng mạnh mẽ.

Việt Nam tạm dừng chuyến bay từ các nước có virus SARS-CoV-2 biến thể mới

Thủ tướng đã chính thức có chỉ thị yêu cầu tạm dừng tổ chức các chuyến bay về Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có lây nhiễm chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và đang có dịch diễn biến phức tạp, trước hết là từ Anh, Nam Phi.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, UBND các tỉnh biên giới tăng cường quản lý biên giới, ngăn chặn triệt để nhập cảnh trái phép, đặc biệt tại các tuyến đường mòn, lối mở, đường biển… 

Hòa Phát chuyển nhượng vốn 10 công ty con sau quyết định tái cơ cấu

CTCP Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG) vừa công bố các nghị quyết về việc thoái toàn bộ vốn tại 10 công ty con.

Cụ thể, Hòa Phát sẽ rút khỏi tất cả công ty con liên quan đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính như Công ty TNHH Ống thép Hòa Phát (do tập đoàn nắm 99,97% tỷ lệ lợi ích),Công ty TNHH Tôn Hòa Phát (100%), Công ty TNHH Thép Hòa Phát Hưng Yên (100%), Công ty TNHH Chế tạo Kim loại Hòa Phát (99,88%), CTCP Thép Hòa Phát Hải Dương (99,99%), CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất (99,33%).

GTN: Chuyển mình trên vai người khổng lồ Vinamilk

Công ty TNHH Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) ước tính năm 2020, doanh thu của GTN được dự phóng giảm 2,1% so với năm 2019 về 2.913 tỷ đồng do tái cấu trúc loại bỏ các mảng kinh doanh không cốt lõi. Kết quả, lợi nhuận ròng dự phóng tăng lên mức 163 tỷ đồng năm 2020 so với mức lỗ 66 tỷ đồng năm 2019.

Dự báo năm 2021, Mirae Asset cho biết doanh thu của GTN có thể tăng 11,5% so với năm 2020 nhờ sản lượng tăng sau khi công suất của dây chuyền sữa hộp 180 ml được nâng cấp. Lợi nhuận ròng 2021 của GTN dự phóng tăng 25% so với năm 2020, lên mức 204 tỷ đồng. 

Chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giá dầu nhảy vọt

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 168 điểm, tương đương 0,6%, kết phiên ở 30.392 điểm. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng tăng lần lượt 0,7% và 1%.

Theo CNBC, Boeing là cổ phiếu tăng mạnh nhất Dow Jones khi đi lên 4,4%. Nhóm cổ phiếu năng lượng của chỉ số S&P 500 tăng 4,5%, mạnh nhất kể từ ngày 4/12 trở lại đây, sau khi Arab Saudi đồng ý tự nguyện cắt giảm sản lượng vào tháng 2 và 3. 

Cổ phiếu đại gia dầu khí Chevron tăng 2,7%. Giá hợp đồng tương lai dầu WTI Mỹ tăng 4,9% và có lúc vượt lên trên ngưỡng 50 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 2/2020.

Giá vàng hôm nay 6/1: Tiếp đà tăng cao trước cuộc bầu cử thượng viện tại bang Georgia

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Ba (5/1), giá vàng tăng nhờ những bất ổn xoay quanh cuộc bầu cử thượng viện Mỹ tại bang Georgia, dù báo cáo kinh tế công bố cùng ngày cho thấy chỉ số sản xuất ISM của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ tháng 8/2018.

Cùng với đó, chủng COVID-19 có khả năng lây truyền cao gần đây được phát hiện ở Anh cũng đã được tìm thấy ở New York, và Anh bước vào đợt phong toả cả nước cấp độ cao nhất, ngay cả khi vắc xin đang được triển khai ở nhiều nơi trên thế giới. 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục