Trang chủ » Đầu tư » Đà Nẵng duyệt quy hoạch dự án Không gian sáng tạo 12.000 tỷ đồng ở Hòa Xuân
Chủ Nhật, 03/01/2021 15:01

Đà Nẵng duyệt quy hoạch dự án Không gian sáng tạo 12.000 tỷ đồng ở Hòa Xuân

Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Không gian sáng tạo phường Hòa Xuân có quy mô đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng.
Phối cảnh dự án Không gian sáng tạo của CMC. (Ảnh: danang.gov.vn).

UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Không gian sáng tạo phường Hòa Xuân.

Theo đó, Đồ án có diện tích quy hoạch điều chỉnh gần 17, 3 ha. Trong đó bố trí các công trình phục vụ nhu cầu làm việc, sáng tạo thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và lĩnh vực khác; đi kèm là các công trình dịch vụ liên kết và kết hợp nhà ở cho chuyên gia, thương mại dịch vụ, văn hóa, thể dục thể thao,…

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết được phê duyệt, UBND TP giao các Sở, ngành tiếp tục triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để làm cơ sở tổ chức triển khai thủ tục đấu giá để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Với quy mô đầu tư khoảng 12.000 tỷ đồng, việc triển khai đầu tư xây dựng dự án Không gian sáng tạo tại phường Hòa Xuân được kỳ vọng biến Đà Nẵng trở thành trung tâm CNTT, cung cấp dịch vụ số trên toàn quốc và trong khu vực; góp phần thu hút nguồn lực CNTT trong nước và quốc tế đến thành phố đầu tư,…

Theo công bố của UBND TP Đà Nẵng trước đó, dự án do Tập đoàn công nghệ CMC đề xuất đầu tư. Dự kiến tạo việc làm cho khoảng 12.000 lao động.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng khẳng định mục tiêu của dự án hoàn toàn phù hợp với một trong những định hướng phát triển của thành phố là trở thành trung tâm công nghệ cao, CNTT của cả nước và khu vực.

Tập đoàn Công nghệ CMC đặt quyết tâm đẩy mạnh tiến độ các công việc liên quan đến mỗi bên có thể khởi công dự án vào đúng ngày kỷ niệm giải phóng thành phố 29/3/2021.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục