Trang chủ » Bất động sản » Thẩm định dự án Golden Square ở Đà Nẵng để thu hồi khoản nợ gần nghìn tỉ đồng
Thứ Tư, 07/10/2020 13:03

Thẩm định dự án Golden Square ở Đà Nẵng để thu hồi khoản nợ gần nghìn tỉ đồng

Công ty Quản lí tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) đang tìm đơn vị thẩm định giá trị khu đất vàng ở Đà Nẵng để làm cơ sở cho việc mua, bán, xử lí khoản nợ gần 1.000 tỉ đồng của Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á.

Theo văn bản do VAMC ban hành ngày 1/10 để gửi các doanh nghiệp thẩm định giá, công ty này đang tìm kiếm đơn vị có kinh nghiệm và năng lực để thẩm định giá trị các khoản nợ bao gồm tài sản bảo đảm nhằm mục đích làm cơ sở cho việc mua, bán và xử lí khoản nợ theo qui định.

Khoản nợ này là là quyền sử dụng đất (10.664 m2) và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất tại Khu thương mại văn phòng Nguyễn Thái Học – Phạm Hồng Thái, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất trên. Giá trị lúc cho vay là hơn 1.095 tỉ đồng.

Dự án Golden Square trên đất vàng Đà Nẵng của Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á đang bị rao bán. (Ảnh tư liệu: Văn Luận).

Tính đến ngày 28/9, khoản nợ của Công ty này gần 989 tỉ đồng, trong đó dư nợ gốc là gần 745 tỉ đồng.

Chính vì vậy, Công ty Quản lí tài sản của các tổ chức tín dụng – VAMC tìm đơn vị thẩm định giá trị khu đất để làm cơ sở cho việc mua, bán, xử lí khoản nợ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu đất của Công ty cổ phần Địa ốc Đông Á tại phường Hải Châu 1, quận Hải Châu được giới thiệu với tên thương mại là Golden Square, khởi công từ năm 2008, tổng vốn 1.000 tỉ đồng chia thành hai giai đoạn. Dự án dự kiến hoàn thành vào năm 2011.

Tuy nhiên, sau khi xây xong phần móng và hai tầng nổi thì khu đất bỏ hoang, rác thải và cỏ dại mọc um tùm. Đầu tháng 12/2019, dự án mới thi công trở lại.

Được biết, UBND TP Đà Nẵng phê duyệt qui hoạch dự án gồm: Khối căn hộ 39 tầng với 416 căn (tăng ba tầng so với qui hoạch ban đầu), khối khách sạn 23 tầng với 288 phòng (chuyển công năng từ khối văn phòng sang khối khách sạn và tăng hai tầng so với qui hoạch ban đầu), khối khách sạn 29 tầng với 353 phòng (tăng hai tầng so với qui hoạch ban đầu).

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục