-
Kết quả xét nghiệm 13 người liên quan ca bệnh COVID-19 nhập cảnh trái phép
Sáng sớm 27.12, Bộ Y tế thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 đối với 13 người tiếp xúc gần với nam bệnh nhân 1440- người nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở. Theo thông báo của Bộ...
-
Nghiên cứu mới: Virus gây COVID-19 tồn tại tới 3 tuần trên thịt đông lạnh
Nghiên cứu phát hiện virus gây COVID-19 có thể tồn tại tới 3 tuần – với số lượng đủ lớn – trên các loại thịt đông lạnh như cá, gà, lợn. Tờ The Straits Times đưa tin, một nghiên cứu mới ở Singapore của...
-
Ra mắt bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime PCR
Sau 3 tháng khẩn trương tập trung nghiên cứu, nhóm các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã cho ra mắt bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime...
-
Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vắc xin Covid-19
Các đơn vị nghiên cứu phát triển vắc xin Covid-19 trong nước đang tối ưu quy trình, chuẩn bị cho tiêm thử nghiệm trên người. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công cho thấy vắc xin Covid-19 ‘‘made in Vietnam’’ sinh miễn dịch...