Trang chủ » Bất động sản » Loạt chung cư ở quận Nam Từ Liêm chưa đảm bảo an toàn
Thứ Năm, 20/08/2020 11:35

Loạt chung cư ở quận Nam Từ Liêm chưa đảm bảo an toàn

Công an TP Hà Nội vừa tổ chức kiểm tra, phát hiện 45 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, trong đó có nhiều dự án chung cư ở quận Nam Từ Liêm.

Dự án Golden Palace A – The Matrix One Mễ Trì. (Ảnh: Hoàng Huy)

Tại danh sách được Công an TP Hà Nội công bố, có nhiều chung cư đã được chủ đầu tư đưa vào sử dụng, trong đó có toà nhà The Sun thuộc KĐT Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) do CTCP Đầu tư và Sản xuất Thái Dương làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý, dự án này có nhiều hạng mục chưa đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy (PCCC) như chưa có thông báo cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC; khu vực khối đế thương mại tiến hành cải tạo mặt bằng so với thiết kế được thẩm duyệt, chưa được thẩm duyệt bổ sung về PCCC theo qui định; chưa tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội viên đội PCCC của toà nhà; chưa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy; phương án chữa cháy của cơ sở chưa được phê duyệt theo qui định.

Một tòa nhà khác thuộc KĐT Mễ Trì Hạ cũng nằm trong danh sách này là tòa CC2 do CTCP Tu tạo và Phát triển nhà làm chủ đầu tư.

Kết quả kiểm tra cho thấy, toà nhà này chưa chỉnh lí, bổ sung quản lí theo dõi hoạt động về PCCC của cơ sở chưa đầy đủ. Không đảm bảo yêu cầu PCCC khi khu vực tầng 1 ngăn chia mặt bằng không đảm bảo điều kiện thoát nạn; cơ sở thuộc diện phải trang bị báo cháy tự động tuy nhiên chưa trang bị.

Cũng nằm ở quận Nam Từ Liêm, dự án Công viên giải trí, trường học và tổ hợp nhà ở thương mại dịch vụ Golden Palace A trên đường Lê Quang Đạo do CTCP đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư, cơ quan chức năng cũng phát hiện một số điều kiện an toàn PCCC chưa được thực hiện. 

Cụ thể, hồ sơ theo dõi quản lí về công tác cứu nạn cứu hộ của dự án này chưa đảm bảo yêu cầu; lực lượng PCCC cơ sở chưa đảm bảo số lượng, yêu cầu; nội qui về PCCC chưa đầy đủ; lực lượng PCCC chưa được tập luyện nghiệm vụ; chưa xây dựng phương án, biện pháp về công tác cứu hộ tại công trường để kịp thời xử lí khi xảy ra sự cố tai nạn.

Ngoài ra, trong danh sách do Công an TP Hà Nội công bố còn có các cơ sở là trường học, khách sạn, chợ, siêu thị và trụ sở các công ty với những vi phạm cơ bản như chưa được thẩm duyệt nghiệm thu PCCC, chưa trang bị phương tiện PCCC theo qui định…

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục