Trang chủ » Công nghệ » AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam
Friday, 11/12/2020 12:35

AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam

Theo DigiTimes, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple đang đẩy nhanh quá trình dịch chuyển chuỗi cung ứng của mình ra ngoài Trung Quốc.

Trong một báo cáo mới công bố, theo DigiTimes, dự vào các nguồn tin thì mẫu tai nghe mới ra mắt của Apple là AirPods Max sẽ được sản xuất bởi Luxshare Precision Industry và Goertek – hai công ty trụ sở tại Trung Quốc.

Nguồn tin của DigiTimes cũng cho biết Luxshare Precision Industry và Goertek đã đánh bại đối thủ Inventec Appliances (công ty tại Đài Loan – Trung Quốc) để giành quyền sản xuất mẫu tai nghe over-ear mới của Apple, bất chấp việc công ty này được cho là đã tham gia vào quá trình phát triển ban đầu AirPods Max.

Theo DigiTimes, AirPods Max được sản xuất tại Việt Nam

Inventec đã từ chối bình luận về các vấn đề liên quan đến khách hàng của mình. Công ty này cho biết sẽ tích cực phát triển các dòng sản phẩm đa dạng đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau và đáp ứng chiến lược đa dạng hóa của mình.

Đáng chú ý, nguồn tin của DigiTimes cũng cho biết, Luxshare và Goertek đều đang sản xuất AirPods Max tại Việt Nam. Luxshare và Goertek hiện đã có nhiều nhà máy đặt tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Trong năm nay, hai công ty này đã tuyển thêm hàng nghìn công nhân và kỹ sư.

“Điều này cho thấy thêm rằng Apple đang đẩy nhanh việc di dời các chuỗi cung ứng ra khỏi Trung Quốc”, nguồn tin này nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên có thông tin về việc Apple muốn di chuyển các chuỗi cung ứng của mình ra khỏi Trung Quốc.

Vào cuối tháng 11 vừa qua, theo nguồn tin từ Reuters, Foxconn – đối tác lắp ráp của Apple, dự kiến sẽ chuyển mảng sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam trong nỗ lực giảm phụ thuộc sản xuất vào Trung Quốc.

Cụ thể, đơn vị này đang xây dựng dây chuyền lắp ráp máy tính bảng iPad và máy tính xách tay MacBook tại nhà máy của mình ở tỉnh Bắc Giang. Dự kiến dây chuyền này sẽ được đưa vào hoạt động trong nửa đầu năm 2021.

Theo Reuters, Foxconn sắp lắp ráp iPad và MacBook tại Việt Nam

Nếu không có gì thay đổi, Việt Nam sẽ trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới có nhà máy lắp ráp iPad. Trước đó, toàn bộ iPad của Apple được lắp ráp tại các nhà máy ở Trung Quốc.

Từ năm 2007, tập đoàn Foxconn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Bắc Ninh, Bắc Giang, và một số tỉnh của Việt Nam với mục tiêu sản xuất đa dạng sản phẩm, từ máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ôtô đến thiết bị bán dẫn.

Foxconn được cho là đang lên kế hoạch mở rộng tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD. Theo Nikkei, công ty này sẽ sớm thành lập một doanh nghiệp địa phương tại Việt Nam để sản xuất các thiết bị điện tử.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục