Trang chủ » Công nghệ » Email trong Thùng rác của Google Drive sẽ tự động xóa sau 30 ngày
Friday, 18/09/2020 15:11

Email trong Thùng rác của Google Drive sẽ tự động xóa sau 30 ngày

Từ ngày 13/10/2020, Google sẽ không còn lưu giữ vô thời hạn các mục trong Thùng rác của tài khoản Google Drive.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Google đã thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 13/10/2020, Google Drive sẽ không còn lưu giữ vô thời hạn các mục mà người dùng lưu trữ trong phần Thùng rác (Trash). Mọi mục trong Thùng rác của Google Drive sẽ tự động bị xóa sau khoảng thời gian 30 ngày.

Gã khổng lồ công nghệ cho biết, thay đổi đang được triển khai để phù hợp với chính sách của Gmail và các sản phẩm G Suite khác nhằm đảm bảo sự nhất quán.

Người dùng sẽ được hiển thị một thông báo về sự thay đổi, mặc dù thay đổi này sẽ có hiệu lực bất kể người dùng có nhận thông báo đó hay không. Thông báo trong ứng dụng về hành vi lưu trữ Thùng rác cũng sẽ được hiển thị cho người dùng.

Như vậy, cho đến thời điểm 13/10, các mục trong Thùng rác vẫn sẽ không bị tự động xóa. Bạn nên kiểm tra các mục trong Thùng rác của Google Drive để có thể khôi phục bất kỳ ảnh, tệp tin hay email nào cần thiết trước khi chúng bị xóa vĩnh viễn.

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ tệp hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là một trong số ít đối thủ cạnh tranh đáng chú ý với dịch vụ iCloud của Apple. Trên các thiết bị của Apple, cụ thể là iPhone và iPad, Google Drive gần đây cũng đã được cập nhật để bổ sung thêm một lớp bảo vệ thông qua một tính năng mới mang tên là Màn hình riêng tư (Privacy Screen), tận dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học trên thiết bị.

 

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục