Trang chủ » Công nghệ » Qualcomm ký thỏa thuận cấp phép sáng chế với Huawei
Monday, 03/08/2020 11:02

Qualcomm ký thỏa thuận cấp phép sáng chế với Huawei

Qualcomm cho biết đã ký thỏa thuận với Huawei, cho phép công ty viễn thông Trung Quốc sử dụng trở lại các sáng chế của mình.

Huawei sẽ có thể sử dụng trở lại các sáng chế đã có hiệu lực từ 1/1/2020. Trong khi đó, Qualcomm sẽ nhận khoản tiền 1,8 tỷ USD từ Huawei theo thỏa thuận liên quan đến cấp phép từ trước. Số tiền này sẽ được gộp vào doanh thu quý IV/2020 của hãng.

Qualcomm ký thỏa thuận cấp phép sáng chế với Huawei vào ngày 29/7. Ảnh: Reuters.

Qualcomm là công ty Mỹ, do đó chịu sự ảnh hưởng của lệnh cấm từ chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm vào Huawei từ tháng 5/2019. Tuy nhiên, cả hai đã công bố hợp tác từ trở lại vào tháng 9/2019, dù chỉ ở mức ngắn hạn và dành cho một số mặt hàng nhất định. Theo Reuters, quyết định mới là kết quả sau khi 130 công ty Mỹ, trong đó có Qualcomm, nộp đơn xin giấy phép đặc biệt sau lệnh cấm.

Phía Qualcomm cho biết, lệnh cấm của Mỹ vẫn đang có hiệu lực với Huawei và công ty Trung Quốc vẫn sẽ không thể mua chip của hãng. Cam kết mới chỉ liên quan đến việc trả phí bản quyền sáng chế, do đó không vi phạm lệnh cấm.

Giá cổ phiếu của Qualcomm đã tăng gần 15% chỉ sau hơn hai giờ công bố. Năm ngoái, Qualcomm cũng ký thỏa thuận cấp phép tương tự với Apple.

Hãng chip Mỹ cũng báo cáo tài chính hôm 29/7, với doanh thu 4,98 tỷ USD và lợi nhuận 845 triệu USD trong quý III/2020 tính theo năm tài chính của công ty. Qualcomm dự kiến đạt 5,5 – 6,3 tỷ USD doanh thu trong quý IV/2020, không gồm khoản tiền 1,8 tỷ USD từ Huawei.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục