Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/10: FPT, ANV, AST
Thứ Hai, 19/10/2020 8:36

Cổ phiếu tâm điểm ngày 19/10: FPT, ANV, AST

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FPT, ANV, AST.

Ảnh: Ánh Hường

FPT – Xu hướng tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

– Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

– Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

– Chỉ báo RSI: Vùng mua quá, phá kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

FPT đang tạo nhịp tăng giá sau khi thíc lũy trung hạn tại ngưỡng giá 50. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ nhịp hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành. 

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FPT

ANV – Năng lượng mặt trời trở thành động lực tăng trưởng mới từ năm 2021 trở đi

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Phân tích:

Mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là chế biến và xuất khẩu cá tra đang phục hồi chậm. Tuy nhiên, kinh doanh năng lượng mặt trời sẽ trở thành động lực quan trọng cho tăng trưởng từ năm 2021 trở đi.

Điện mặt trời mái nhà (biên lợi nhuận gộp 70%) sẽ là dự án đầu tư trọng điểm của công ty trong năm 2020 và 2021. 

Giai đoạn 1 đầu tư 53MW trên mái các nhà máy chế biến và kho lạnh trong năm 2020. Hiện tại, tiến độ xây dựng đã hoàn thành 7 MW. Phần còn lại dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay. 

Sau đó, toàn hệ thống sẽ được kết nối với mạng lưới điện quốc gia trước hạn chót 31/12/2020 để được hưởng giá bán điện ưu đãi là 8,38 cent/kWh trong 20 năm. 

Giai đoạn 2 bao gồm 150 MW tại trang trại Bình Phú năm 2021. 70% vốn sẽ được tài trợ bằng nợ vay và dự kiến nối lưới điện quốc gia vào cuối năm 2021. Giá bán sẽ theo cơ chế đấu thầu cạnh tranh. 

AST – Triển vọng tiêu cực khi hành khách quốc tế chưa trở lại

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Phân tích:

Hành khách quốc tế qua các sân bay Của Việt Nam trong năm tài chính 2020 ước tính sẽ sụt giảm mạnh so với năm ngoái, đạt khoảng 7 triệu khách (giảm 82,8% so với cùng kì). Trong khi đó, hành khách nội địa dự kiến đạt 54 triệu khách (giảm 27,1% so với cùng kì).

Các chuyến bay thương mại thường lệ vào Việt Nam, ngoại trừ Hàn Quốc, vẫn chưa thể triển khai do cần thống nhất về các điều kiện và thủ tục liên quan đến vấn đề kiểm dịch và nhập cảnh giữa Việt Nam và các nước. Do đó, ước tính tổng hành khách qua các cảng hàng không Việt Nam trong 2020 sẽ giảm khoảng 46% so với cùng kì năm ngoái.

Đợt bùng phát lần hai gây thiệt hại lớn cho AST vì sân bay Đà Nẵng là thị trường chính, chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu – khoảng 40%. 

Việc mở mới các cửa hàng chậm lại do đại dịch. Tính đến 30/09/2020, AST đã mở bốn cửa hàng bán lẻ mới so với cuối năm ngoái, đạt 96 cửa hàng tại 7 sân bay lớn nhất Việt Nam. 

Bốn cửa hàng mới bao gồm hai cửa hàng thức ăn nhanh tại nhà ga nội địa của sân bay Cam Ranh và Tân Sơn Nhất, một nhà hàng và một phòng chờ VIP tại nhà ga nội địa của sân bay Nội Bài. 

Ngoài ra, AST có khoảng 40 cửa hàng tại các nhà ga quốc tế, chiếm khoảng 50% tổng số cửa hàng, trong số đó chủ yếu tạm thời đóng cửa. Thông thường,  doanh thu từ các nhà ga quốc tế chiếm khoảng 60% doanh thu bán lẻ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục