Trang chủ » Tài chính » Chứng khoán » Lệnh đã vào bình thường, hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm 8điểm
Thứ Năm, 24/12/2020 12:18

Lệnh đã vào bình thường, hàng loạt cổ phiếu hồi phục nhanh, VnIndex chỉ còn giảm 8điểm

Sự bất ngờ liên tục xảy ra. Đến 10h52, VnIndex đã hồi phục nhanh hiện chỉ còn giảm 8 điểm. Nhiều nhà đầu tư tranh bán lúc sáng đã và đang tiếc nuối.

Sau khi VnIndex giảm đến hơn 30 điểm, đã xuất hiện hiện tượng bán tháo ở nhiều mã. Tuy nhiên, trạng thái này kết thúc hay nói đúng hơn là trạng thái này đã gặp lực canh mua mạnh giúp cân bằng hơn và cũng nhờ lực mua này xuất hiện nên bên bán lại chùn tay không bán nhanh bằng mọi giá. Theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, khoảng 10h20′ thì lệnh mua đã vào được hệ thống bình thường. Có lẽ, đây là một phần lý do vì sao nhiều cổ phiếu hồi phục.

Sự bất ngờ liên tục xảy ra. Đến 10h52, VnIndex đã hồi phục nhanh hiện chỉ còn giảm 8 điểm. Nhiều nhà đầu tư tranh bán lúc sáng đã và đang tiếc nuối. 

==============

Khó khăn trong việc đặt lệnh kèm với bối cảnh VnIndex liên tục giảm sâu phiên sáng, nhiều nhà đầu tư vừa lo lắng vừa tiếc nuối đã không kịp chốt lãi khi giá cổ phiếu còn đang cao. Trong khi đó, nhiều người lại tranh thủ trạng thái bấn loạn của thị trường để đặt lệnh mua giá thấp. 

Tại thời điểm 10h18′, chúng tôi nhận thấy thanh khoản thị trường vẫn bùng nổ với 6.600 tỷ trên HoSE và 680 tỷ trên HNX dù có thể lỗi giao dịch đang tồn tại ở đâu đó. 

Hàng loạt cổ phiếu  ngân hàng vốn hóa lớn đã quay đầu giảm sâu như TCB, VPB, HDB, BID, CTG, EIB…. 

==============

Tại thời điểm 9h52′, nhiều nhà đầu tư vẫn đang “loạn cào cào” với bảng giá. Hiện, VnIndex mất gần 12 điểm. Thanh khoản sàn HoSE lên đến 3.600 tỷ.

===============

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán phân hóa rõ nét sau phiên giảm hôm qua. Ngay từ đầu phiên, nhiều cổ phiếu đã bật tăng trở lại sau phiên giảm giúp VnIndex tăng hơn 4 điểm đầu giờ. Tuy nhiên, sau đó thì lực bán vẫn mạnh ở các cổ phiếu vốn hóa lớn đẩy VnIndex âm 6 điểm.

Điều đáng nói là câu chuyện có hay không lỗi liên quan đặt lệnh/nhận lệnh/truyền lệnh giao dịch đang được nhà đầu tư bàn tán ầm ĩ. Dù rằng ông Lê Hải Trà hôm qua đã khẳng định hệ thống giao dịch của HoSE hoàn toàn bình thường nhưng nhiều phiên gần đây, nhà đầu tư lại rất hay gặp lỗi khi đặt lệnh. Nhiều lệnh đã được đẩy vào hệ thống của các công ty chứng khoán nhưng không có trạng thái đã lên hệ thống giao dịch. Phiên sáng nay, nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh có tình trạng tương tự. Theo quan sát của chúng tôi, chỉ số VnIndex sau khi -6 điểm đã gần như “án binh bất động”.

Tuy lỗi hay không vẫn chưa có kết luận cuối cùng nhưng tại thời điểm 9h45 phút, thị trường chứng khoán đã ghi nhận được đến 3 nghìn tỷ đồng giao dịch trên HoSE, VnIndex hiện giảm 6 điểm. HNX-Index giảm hơn 1% về 188,28 điểm. Nhiều cổ phiếu đã tăng nóng dịp gần đây điều chỉnh giảm sâu như SSI, EIB, TCB, HDB…Trong khi đó, nhóm cổ phiếu penny, midcap chưa tăng mạnh thời gian qua lại có xu hướng tăng giá khá tốt như MHC, TCR, CCI, CDC, ROS, TEG, JVC…

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục